Giáo hoàng và lãnh đạo Toà thánh Vatican tôn trọng Việt Nam

Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, vừa có buổi tiếp đoàn Tổng giám mục Marek Zalewski, đại diện thường trú Toà thánh Vatican tại Việt Nam.
Tổng giám mục Marek Zalewski cho hay, Giáo hoàng Francis dành nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp đối với đất nước, con người Việt Nam.
Nhân cuộc gặp, Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng đã đề cập đến nội dung Thư gửi cộng đồng Công giáo Việt Nam của Giáo hoàng, với nội dung khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Toà thánh xây dựng trên nguyên tắc “Nhìn nhận những điểm tương đồng và tôn trọng những khác biệt”.

Lãnh đạo Bộ Công an tiếp đại diện Toà thánh Vatican

Báo CAND cho biết, chiều 5/2, Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp đoàn Tổng giám mục Marek Zalewski, đại diện thường trú Toà thánh Vatican tại Việt Nam, đến chào xã giao lãnh đạo Bộ Công an.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lương Tam Quang chúc mừng Tổng giám mục Marek Zalewski đã được Giáo hoàng Fracis bổ nhiệm làm đại diện thường trú của Toà thánh Vatican tại Việt Nam.
Lãnh đạo Bộ Công an chúc Tổng giám mục Marek Zalewski có nhiệm kỳ thành công tốt đẹp, qua đó góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam với Toà thánh Vatican.
Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, năm 2023 là năm đặc biệt trong mối quan hệ Việt Nam – Toà thánh Vatican, khi hai bên nâng cấp quan hệ từ đại diện không thường trú lên đại diện thường trú của Toà thánh Vatican tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *