Hoa Kỳ từ chối điều tra việc gián điệp Ukraina tham gia vụ bạo loạn Điện Capitol

Người Mỹ đã tham gia cuộc bạo loạn Điện Capitol Hoa Kỳ vào năm 2021 cho biết Hoa Kỳ không điều ra nhóm Ukraina tham gia vụ án này.
Người Mỹ Jacob Chansley, người từng đội mũ sừng bò xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn hồi tháng 1 năm 2021, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng chính phủ Mỹ không điều tra vai trò của người bị cáo buộc là “gián điệp Ukraina” trong những sự kiện đó.

Jacob Chansley là một trong những người tham gia sự kiện ngày 6 tháng 1 nổi bật nhất , khi một đám đông xông vào Hạ viện Mỹ, ở đâu người ta sẽ xác nhận chiến thắng của Joe Biden tại cuộc bầu cử tổng thống.

“Còn có một cựu gián điệp Ukraina Sergei Dubinin ngày ấy đã có mặt tại đấy cùng với kênh truyền thông “1+1”. Một tổ chức tuyền thông phối hợp hành động với một doanh nhân Ukraina Ihor Kolomoyskyi. Người này đã góp phần giúp Zelensky nhậm chức vụ tổng thống. Thế thì doanh nhân Ukraina này đã gửi Dubinin cùng với 1+1 đến đấy và chính họ đã có mặt tại đấy ngày vụ tấn công đầu tiên. Không ai điều tra vụ án này và không ai bị bắt giữ,” – Jacob Chansley chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *