“Hoặc chết hoặc bị thương.” Nhà báo Mỹ đánh giá tình hình ở Ukraina

Ukraina không thể thay đổi diễn biến cuộc xung đột với Nga vì người dân nước này không muốn chiến đấu và đang chạy trốn khỏi đất nước, nhà báo Saagar Enjeti của Breaking Points cho biết.
Trong chương trình, nhà báo Saagar Enjeti đã chiếu cảnh lính biên phòng Ukraina lôi ra khỏi ô tô những công dân đang cố gắng rời khỏi đất nước và đánh đập họ.
Nhà báo Saagar Enjeti nhấn mạnh rằng mỗi người trong số họ đã chi ít nhất 1000 euro để vượt biên an toàn, điều này thể hiện tình thế tuyệt vọng của người Ukraina, cũng như sự tàn bạo của chính quyền Ukraina.

Người dân không muốn tham chiến

Ông Saagar Enjeti cũng chỉ trích giám đốc CIA, William Burns, người kêu gọi tiếp tục hỗ trợ Ukraina với hy vọng rằng vào năm 2025 họ sẽ có thể “thay đổi hiện trạng”.
“Hiện trạng không thể thay đổi nếu người dân của bạn không muốn chiến đấu, như bạn đã thấy. Hầu hết những người muốn chiến đấu đều đã chết hoặc bị tàn tật, độ tuổi trung bình của người lính là 48-50 tuổi”, nhà báo Enjeti nói.
Nhà báo cho rằng việc cung cấp hỗ trợ bổ sung cho Ukraina có thể làm phức tạp tình hình đến mức Hoa Kỳ sẽ phải tự mình can thiệp vào cuộc xung đột, nhà báo Mỹ cảnh báo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *