Iran kêu gọi Mỹ cư xử khôn ngoan ở Vịnh Ba Tư

MOSKVA (Sputnik) – Các tàu Mỹ nên hành động “khôn ngoan” ở Vịnh Ba Tư, vì chúng nằm trong tầm bắn của tên lửa, Tư lệnh hải quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Alireza Tangsiri tuyên bố, hãng tin Tasnim dẫn đăng.

“Việc Hoa Kỳ cư xử khôn ngoan ở Vịnh Ba Tư là lẽ thường. <…> Trong số những lần xuất hiện của họ ở Vịnh Ba Tư trong những năm gần đây chưa có bất cứ trường hợp nào họ xâm nhập vùng biển của chúng tôi dù chỉ một inch. Khi Hoa Kỳ ở Vịnh Ba Tư, bản thân họ biết rằng họ đang ở trong một “cái túi”, mà miệng của nó (Eo biển Hormuz) nằm trong tay chúng tôi và họ hoàn toàn nằm trong tầm bắn của tên lửa và các phương tiện (vũ khí) của chúng tôi, không bao giờ họ cố tranh chấp với chúng tôi hoặc tham gia vào một cuộc đấu tay đôi”, – ông nói.

Tư lệnh Hải quân IRGC đánh giá sự hiện diện của tàu Mỹ ở khu vực Trung Đông là biện pháp khuyến khích các bên khác chứ không phải là yếu tố tạo ra sức mạnh, đồng thời nhấn mạnh Iran có tài liệu ảnh và video về mọi hoạt động của các tàu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *