Khai thác đường bay giữa Hà Nội và Munich

Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và Munich với tần suất 2 chuyến mỗi tuần, khởi hành từ Hà Nội vào Thứ Sáu, Chủ nhật, và khởi hành từ Munich vào Thứ Hai, Thứ Bảy từ tháng 10/2024.
Trong đó, chặng Hà Nội – Munich có hai chuyến mỗi tuần, khởi hành vào thứ sáu và Chủ nhật; chiều ngược lại vào thứ hai và thứ bảy.
Đường bay TP HCM – Munich được khai thác một chuyến mỗi tuần vào thứ hai và chiều ngược lại vào thứ ba. Từ tháng 12, đường bay này sẽ tăng thêm một chuyến vào thứ tư.
Hiện, Vietnam Airlines là hãng bay trong nước duy nhất khai thác các đường bay thẳng đến châu Âu. Với điểm đến mới này, Vietnam Airlines sẽ khai thác tổng cộng 4 đường bay xuất phát từ Hà Nội, TP HCM đến 2 thành phố lớn của Đức là Frankfurt và Munich.
Trước đó, Chủ tịch Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa từng cho biết năm 2024 hãng sẽ mở thêm nhiều đường bay quốc tế. Ngoài Munich, hãng nghiên cứu thêm một số điểm đến mới tại châu Âu, như Milan (Italy), Copenhagen (Đan Mạch) và Bắc Mỹ, gồm Seattle (Mỹ), Vancouver (Canada).
Liên quan đến mặt bằng giá vé máy bay nội địa, theo cập nhật mới nhất giá vé khứ hồi chặng bay Hà Nội – TP.HCM các ngày cuối tuần sau (15 – 17/3) giảm 30 – 45%, thậm chí chỉ bằng một nửa so với thời điểm kể từ tháng 12/2023 đến hết 29/2/2024, dao động từ 3,2 – 4,5 triệu đồng/vé.
Cụ thể, vé khứ hồi hạng phổ thông chặng Hà Nội – TP.HCM đi ngày 19, về ngày 22/3 của Vietjet Air giá 3.150.000 đồng, của Bamboo Airway giá 3.387.000 đồng, của Vietravel Airlines giá 3.429.000 đồng và Vietnam Airlines giá 4.585.000 đồng.
Khoảng 10 ngày trước, chiều đi TP.HCM từ các địa phương này phần lớn “cháy vé” hoặc chỉ còn hạng thương gia.
Theo dự báo, mặt bằng giá vé máy bay nội địa còn tiếp tục giảm thêm từ tuần đầu tháng 4 cho đến trước dịp ngày lễ 30/4-1/5.
Trong các ngày cuối tuần đầu tháng 4, giá vé khứ hồi chặng từ Hà Nội đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc cũng khá “mềm”. Trong đó, vé khứ hồi Hà Nội – Phú Quốc thấp nhất từ 3,4 triệu đồng, Hà Nội – Nha Trang từ 3,5 triệu đồng, Hà Nội – Đà Lạt từ 3,6 triệu đồng.
Theo đại diện truyền thông một hãng hàng không tư nhân, mặt bằng giá vé máy bay nội địa bắt đầu giảm do đã qua giai đoạn cao điểm Tết, nhu cầu đi lại của hành khách hạ nhiệt. Cũng như những năm trước, từ nay đến đến cuối tháng 5 (trừ dịp lễ 30/4) là giai đoạn thấp điểm của hàng không nội địa. Giá vé thường sẽ tăng cao trở lại trong cao điểm hè, bắt đầu từ đầu tháng 6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *