LLVT Ukraina mất chiếc xe tăng Leopard 1A5 đầu tiên vừa được Đức tặng

MOSKVA (Sputnik) – Lần đầu tiên quân đội Nga đã hạ gục một chiếc xe tăng Leopard 1A5 của Ukraina do Đức sản xuất, chỉ vài tuần sau khi loại xe này được đưa ra mặt trận, nhà báo David Axe phụ trách chuyên mục của Forbes đưa tin, dẫn video lan truyền trên mạng.
“Lần đầu tiên quân đội Ukraina mất một chiếc xe tăng Leopard 1A5”, – ấn phẩm cho biết.
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc chiếc xe tăng mà Axe cho rằng thuộc Lữ đoàn cơ giới số 44 của LLVT Ukraina bất ngờ bị pháo binh Nga tấn công.
“Sau khi bị phát hiện, chiếc xe tăng không được bảo vệ đã trở thành mục tiêu dễ dàng cho một đợt tấn công bằng pháo với độ chính xác ngày càng tăng”, – bình luận viên viết.
Axe lưu ý rằng Leopard 1A5 của Đức là loại xe tăng có lớp bảo vệ yếu nhất trong cuộc xung đột Ukraina và công nhận rằng việc chúng bị tiêu diệt là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên theo ông, chiếc đầu tiên đã bị hạ quá nhanh – có lẽ chỉ vài tuần sau khi loại xe này bắt đầu được sử dụng trong chiến đấu.
Như Axe đưa tin trước đó, quân đội Ukraina đã chuyển xe tăng Leoprad 1A5 vừa được Đức cung cấp ra ngay tiền tuyến mà không có giáp bảo vệ cần thiết. Theo nhà báo, loại xe này cần được bổ sung lớp bảo vệ bởi vì lớp giáp dày 70 mm khiến chúng cực kỳ dễ bị tổn thương.
Giữa tháng 11 trên trang web của chính phủ Đức xuất hiện thông tin cho biết Berlin đã giao 10 xe tăng Leopard 1 A5, hơn hai chục xe địa hình bánh xích và hơn 30 xe tải cho Ukraina.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *