Macron dẫn Pháp tới tình trạng hỗn loạn, hôm qua ông tuyên bố đưa đất nước tới chiến tranh

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ban đầu đưa đất nước rơi vào hỗn loạn, nhưng bây giờ ông ấy cũng muốn đưa đất nước vào chiến tranh, Marine Le Pen, lãnh đạo đảng cực hữu National Rally trong Quốc hội, cho biết hôm thứ Sáu, bình luận về tuyên bố mới nhất của nhà lãnh đạo Pháp về Ukraina.
Trước đó, ông Macron, trong một cuộc phỏng vấn với France 2, nói rằng Pháp sẵn sàng ứng phó với tình trạng leo thang có thể xảy ra từ phía Nga và “đưa ra những quyết định đảm bảo rằng Nga sẽ không bao giờ chiến thắng”. Đồng thời, ông lưu ý rằng “Pháp không gây chiến với Nga và người dân Nga” nhưng ủng hộ Ukraina, quốc gia “phải quay trở lại các biên giới được quốc tế công nhận”. Ông cũng nói rằng Pháp sẽ không bao giờ đi đầu trong hành động quân sự ở Ukraina.

Trò chơi với mạng sống của người dân Pháp

“Cho đến bây giờ chúng tabiết rằng Emmanuel Macron đang dẫn chúng ta đến sự hỗn loạn, nhưng đêm qua chúng tabiết rằng ông ấy cũng muốn dẫn chúng tađến chiến tranh”, – Le Pen viết trên trang mạng xã hội X.
Theo bà, Macron nói về “điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với đất nước” một cách bình tĩnh, coi điều này không có gì bất tiện hơn chuyện “rời khỏi ghế”.
Chính trị gia này nói thêm: “Đùa giỡn với mạng sống của người Pháp một cách thờ ơ như vậy là điều không thể hiểu được”.
Trước đó, lãnh đạo đảng Những người yêu nước Pháp, ứng cử viên tranh cử vào Nghị viện châu Âu, chính trị gia Florian Philippot cũng lên án những phát biểu của Macron về Ukrainavà cho rằng tổng thống đã dùng những cách diễn đạt có thể biện minh cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *