Mặt trận sụp đổ. Sự ngưỡng mộ từ Hoa Kỳ với thành công của quân Nga

Phương Tây bất ngờ vì đòn tấn công ác liệt của quân Nga ở Ukraina, cựu điệp viên CIA Larry Johnson tuyên bố trên kênh YouTube Judging Freedom.

“Cuộc xung đột đang tiến đến kết cục không thể tránh khỏi. Ngay cả những người dự đoán rằng Nga sẽ giành chiến thắng cũng phải ngạc nhiên trước diễn biến này. Ngay bây giờ đang diễn ra sự sụp đổ của mặt trận Ukraina ở vùng Donetsk”, chuyên gia Mỹ nhận xét.

Ông Johnson nói thêm rằng quân Nga đang tiêu diệt Lực lượng vũ trang Ukraina trên toàn bộ chiến tuyến và dù người Ukraina có cố sức làm gì chăng nữa cũng vẫn không đủ pháo cùng với yểm trợ trên không để ngăn chặn bước tiến của quân Nga.
Do không lường trước được kịch bản này, vì thế Phương Tây đang trong trạng thái hoàn toàn bối rối, chuyên gia Mỹ kết luận..
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng các đơn vị Nga từ nhóm «Trung tâm» đã giải phóng Ocheretino tại CHND Donetsk. Ông Alexei Zhuravlev Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia nói với Sputnik rằng kết quả này có tầm quan trọng về mặt chiến lược; giúp cắt đứt tuyến phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Ukraina và tạo cơ hội để quân Nga tiến xa hơn theo hai hướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *