Món quà bất ngờ trong thùng xốp Trương Mỹ Lan gửi cựu sếp thanh tra Ngân hàng Nhà nước

Để che giấu sai phạm và tình trạng rất xấu của ngân hàng SCB, bà Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã nhận hối lộ hơn 5,2 triệu USD từ bà chủ Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan.
Trong các thùng xốp đều là “quà cảm ơn đặc biệt” của Trương Mỹ Lan gửi cựu sếp thanh tra Ngân hàng Nhà nước. Một lần thùng xốp đựng 1 triệu USD và 2 lần thùng xốp đựng 2 triệu USD. Tổng cộng 3 lần là 5 triệu USD.
Theo báo Công an TPHCM dẫn kết luận điều tra, mỗi lần đưa tiền tại nhà riêng, Nhàn hỏi Võ Tấn Hoàng Văn (Tổng giám đốc SCB) đây là tiền gì thì Văn nói “là tiền của bà Trương Mỹ Lan cảm ơn” vì bà Nhàn đã giúp và hỗ trợ cho SCB trong quá trình thanh tra.

Trương Mỹ Lan nhờ Đỗ Thị Nhàn “giúp đỡ” SCB

Ngày 18/11, lời khai về quá trình nhận hối lộ của bị can Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) từ bà chủ Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan nhằm bao che sai phạm của ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được cơ quan điều tra công bố.
Như Sputnik đã thông tin trước đó, kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT – Bộ Công an cho hay, cựu Cục trưởng Cục II Cơ quan thanh tra giám sát của NHNN Đỗ Thị Nhàn đã được bà Trương Mỹ Lan gửi quà “cảm ơn đặc biệt” hơn 5,2 triệu USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *