Musk bình luận gay gắt về cuộc tấn công của Israel vào Iran

Tỷ phú Elon Musk mỉa mai bình luận tin tức về cuộc tấn công của Israel vào Iran, nhắc đến người dân đóng thuế của Mỹ trong bối cảnh này.
Trước đó, kênh truyền hình ABC dẫn lời một quan chức Mỹ đưa tin Israel đã tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào một cơ sở ở Iran. Truyền thông Iran đưa tin về vụ nổ gần sân bay ở Isfahan. Theo hãng tin Fars, vụ nổ xảy ra gần sân bay và căn cứ số 8 của Lực lượng Không quân Iran; các hệ thống phòng không tại đó đã kích hoạt phản ứng đáp trả. Chính quyền nước này đã hủy các chuyến bay qua Tehran, Isfahan và Shiraz.
Một người dùng trên mạng xã hội X của Musk đã có bài đăng phán đán rằng Căn cứ không quân số 8 của Iran có thể là mục tiêu tấn công của Israel, lưu ý rằng đây là nơi đỗ các máy bay chiến đấu F-14 Tomcat mà Mỹ đã chuyển giao cho chế độ Shah trong thập niên 1970 (thời chế độ quân chủ do các Shah (quốc vương) trị vì ở Iran trước Cách mạng Hồi giáo).
“Như thế hóa ra là những đồng đô la tiền thuế của người dân chúng ta lại làm nổ tung đống đô la tiền thuế của chính chúng ta”, – ông Musk bình luận một cách mỉa mai bên dưới bài đăng nói trên.
Theo hãng tin Bloomberg, Mỹ đã được thông báo trước về vụ tấn công của Israel. Lầu Năm Góc hiện không có bình luận nào về những tin tức đề cập đến vụ tấn công của Israel vào lãnh thổ Iran, một đại diện của bộ này nói với Sputnik.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *