Musk đồng ý rằng hành động của Mỹ chống lại Nga chỉ khiến nước này mạnh mẽ hơn

Tỷ phú Elon Musk đồng tình với quan điểm của doanh nhân Mỹ David Sachs đăng trên mạng xã hội X rằng mọi biện pháp mà Mỹ áp dụng chống lại Nga chỉ càng củng cố sức mạnh của nước này.
Doanh nhân lưu ý rằng mọi điều mà Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa với Nga đã không thành hiện thực. Nhà lãnh đạo Mỹ hứa sẽ làm suy yếu Nga, nhưng quân đội nước này chỉ trở nên mạnh hơn, đông đảo hơn trước, có vũ khí tiên tiến và đã được thử nghiệm trên chiến trường, đi trước phương Tây, ông nhấn mạnh. Đồng thời, Sachs nói thêm, chính Hoa Kỳ đã cạn kiệt nguồn dự trữ vũ khí của mình. Ngoài ra, Biden hứa sẽ phá hủy nền kinh tế Nga bằng các biện pháp trừng phạt, nhưng nền kinh tế Nga không chỉ sống sót mà còn cho thấy sự tăng trưởng đáng kể, tác giả bài viết nhớ lại. Doanh nhân kết luận Washington đã khiến Ukraina sụp đổ.
“Thật không may, đây là sự thật”, chủ sở hữu SpaceX viết.
Musk thường xuyên lên tiếng về xung đột ở Ukraina. Ông tin rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin trong mọi trường hợp sẽ không phải chịu thất bại. Ngoài ra, theo ông, việc tiếp tục tài trợ từ phương Tây và kéo dài tình trạng thù địch không giúp ích gì cho Ukraina dưới bất kỳ hình thức nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *