Mỹ lo ngại về số lượng ICBM gia tăng trong kho vũ khí của Triều Tiên

Mỹ không thể tự tin đánh giá số lượng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong kho vũ khí của Bắc Triều Tiên và lo ngại nước này đang tiến gần đến giứi hạn mà khả năng phòng thủ của Mỹ đối phó được, người đứng đầu Bộ chỉ huy phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) Gregory Guillot cho biết.

“Xã hội khép kín và bộ máy an ninh phát triển cao của CHDCND Triều Tiên… không cho chúng tôi đủ tự tin để đánh giá số lượng ICBM trong kho vũ khí của họ. Tôi lo ngại rằng kho ICBM ngày càng gia tăng của Kim Jong Un có thể tiến gần đến ngưỡng của chúng ta trong việc bảo vệ Bắc Mỹ”, – ông cảnh báo tại phiên điều trần trước Thượng viện.

Theo ông Guillot, các tên lửa dùng động cơ chạy bằng nhiên liệu lỏng và nhiên liệu rắn loại mới được Triều Tiên thử nghiệm gần đây có khả năng mang đầu đạn hạt nhân đến bất cứ nơi nào trên đất Mỹ. Mối đe dọa từ Triều Tiên sẽ càng gia tăng tùy thuộc vào việc thực thi kế hoạch của nước này chuyển sang sản xuất hàng loạt ICBM và trang bị cho chúng nhiều đầu đạn có bộ phận dẫn đường riêng rẽ khác nhau, viên tướng cảnh báo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *