Nghị sĩ Pháp bị nghi chuốc thuốc đồng nghiệp để tấn công tình dục

Giới chức Pháp bắt thượng nghị sĩ Guerriau vì nghi ngờ ông chuốc thuốc nữ đồng nghiệp với mục đích tấn công tình dục bà này.

Các công tố viên Pháp ngày 16/11 thông báo thượng nghị sĩ Joel Guerriau bị bắt vì “cho một người sử dụng chất có khả năng làm giảm năng lực phán đoán hay tự chủ của họ để thực hiện hành vi cưỡng hiếp hoặc tấn công tình dục”.

Một số nguồn tin cho biết nạn nhân là một nữ hạ nghị sĩ Pháp. Bà cho biết “cảm thấy kỳ lạ” sau khi dùng đồ uống tại nhà riêng của thượng nghị sĩ Guerriau ngày 14/11. Các công tố viên cho biết ông Guerriau và nữ nghị sĩ này không có quan hệ tình cảm.

Theo các điều tra viên, nữ hạ nghị sĩ nộp đơn tố cáo sau khi nhận kết quả xét nghiệm cho thấy có thuốc lắc trong cơ thể. Theo kênh RMC của Pháp, cảnh sát đã lục soát văn phòng và nhà riêng của ông Guerriau. Các công tố viên cho biết tìm thấy thuốc lắc ở địa điểm này.

Remi-Pierre Drai, luật sư của ông Guerriau, cho rằng sự thật của vụ án “khác xa cách nhiều người có thể suy diễn khi đọc thông tin ban đầu từ báo chí”. Ông Drai cũng bày tỏ phẫn nộ khi thấy thông tin về cuộc điều tra trên báo chí, và “rất ngạc nhiên khi tên nạn nhân không bị rò rỉ như danh tính của thân chủ tôi”.

Ông Guerriau từng là chủ ngân hàng, trở thành thượng nghị sĩ năm 2011 và sau đó giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại, Quốc phòng và Lực lượng Vũ trang. Ông Guerriau là thành viên của đảng Horizons theo đường lối trung hữu.

Bộ trưởng Chuyển đổi Sinh thái và Gắn kết Lãnh thổ Christophe Bechu, tổng thư ký đảng Horizons, cho biết các lãnh đạo đảng sẽ họp vào ngày 18/11 để thảo luận về vấn đề liên quan tới ông Guerriau. Ông Bechu nói nghị sĩ Guerriau sẽ “đối mặt với hậu quả” nếu cáo buộc nhằm vào ông này là sự thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *