Người đứng đầu Nam Phi sẽ không tham dự hội nghị về Ukraina ở Thụy Sĩ

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa sẽ không tham gia hội nghị hòa bình về Ukraina ở Thụy Sĩ do ông phải tham gia vào các sự kiện sau bầu cử, văn phòng tổng thống nói với Sputnik.
Người phát ngôn của văn phòng Tổng thống Nam Phi, Vincent Magwenya, nói với Sputnik rằng người đứng đầu Nam Phi sẽ không thể tham gia sự kiện này “do các quy trình hiến pháp sau cuộc bầu cử đòi hỏi sự có mặt của ông ấy”.
Thụy Sĩ sẽ tổ chức một hội nghị về Ukraina vào ngày 15-16/6 gần thành phố Lucerne. Nga sẽ không tham dự. Thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga tại Bern, Vladimir Khokhlov, trước đó nói với Sputnik rằng Thụy Sĩ chưa gửi lời mời LB Nga tham gia hội nghị thượng đỉnh về Ukraina và Moskva sẽ không tham gia trong mọi trường hợp. Ông nói thêm rằng ý tưởng về một hội nghị hòa bình, được các nhà tổ chức thúc đẩy mạnh mẽ, là không thể chấp nhận được đối với LB Nga, vì “ở đây đang nói về một một “công thức hòa bình” gượng ép không khả thi và không tính đến lợi ích của Nga.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov trước đó tuyên bố rằng quá trình đàm phán về Ukraina mà không có sự tham gia của Nga là vô nghĩa; cần phải hiểu “công thức hòa bình” sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh ở Thụy Sĩ là gì;

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *