13/10/2019 | 23

Người tiêu dùng Hong Kong bị ảnh hưởng khi chuỗi cà phê Starbucks bị tấn công

Người tiêu dùng Hong Kong bị ảnh hưởng khi chuỗi cà phê Starbucks bị tấn công

Kính vỡ, lửa hoành hành và rào chắn bị đập tan: những bức ảnh ở Hong Kong trong vài ngày qua trông giống một sự hỗn loạn ngẫu nhiên. Nhưng ngay cả giữa những bạo động, hầu hết các nhà hoạt động đều cân nhắc về những nơi họ tấn công.

Tính đến ngày 3 tháng 10, các cuộc biểu tình vẫn diễn ra tại Hong Kong ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Khi các cuộc biểu tình ôn hòa biến thành bạo động đập phá tài sản, các công ty lớn của Đại lục như Ngân hàng Trung Quốc và công ty công nghệ Xiaomi đã trở thành mục tiêu phá hoại và bị phun sơn.

Tại sao Starbucks bị phá? Trong khi Starbucks có thể là một thương hiệu của Mỹ, nhưng quyền điều hành các cửa hàng mang thương hiệu của Starbucks tại Hong Kong được đảm trách bởi im’s Caterers – một công ty địa phương.

Annie Wu – con gái của người sáng lập tập đoàn Maxim, gần đây đã bênh vực cảnh sát Hong Kong và chỉ trích các nhà hoạt động là “những người biểu tình cực đoan”. Tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ngày 11 tháng 9, cô đã đưa ra nhận xét của mình với nữ doanh nhân tỷ phú Pansy Ho – đại diện cho Liên đoàn Phụ nữ Hong Kong. Cô chỉ trích “một nhóm nhỏ những người biểu tình cực đoan” đã sử dụng “các hành vi bạo lực có hệ thống và có tính toán.”

Maxim là một trong những tập đoàn nhà hàng lớn nhất của Hong Kong, bao gồm các thương hiệu khác như Genki Sushi và Arome bakery, cũng đã bị nhắm vào. Nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công gây thiệt hại đáng kể, lãnh đạo Maxim đưa ra một tuyên bố rằng bà Wu “không nắm giữ bất kỳ vị trí nào trong công ty” và không tham gia vào các quyết định quản lý – nhưng cho đến nay điều này đã không làm hài lòng người biểu tình.

Theo BBC News