Nhà Trắng đang xem xét việc thả hàng viện trợ nhân đạo cho Gaza từ trên không

Nhà Trắng đang xem xét khả năng thả hàng viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza từ trên không trong bối cảnh việc vận chuyển bằng đường bộ khá khó khăn, Axios trích dẫn 4 nguồn tin cho biết.
Theo một quan chức Mỹ không muốn nêu tên nói với cổng thông tin, Nhà Trắng chỉ mới bắt đầu thảo luận về phương án dùng dù để thả hàng viện trợ nhân đạo.
“Chính quyền Hoa Kỳ hồi đầu cuộc chiến đã hoài nghi về ý tưởng này (cứu trợ bằng đường hàng không), nhưng sự ủng hộ ngày càng tăng… do thực tế là các nhóm nhân đạo gặp nhiều khó khăn trong việc đưa hàng viện trợ đến phía bắc Dải Gaza bằng đường bộ do tình hình an ninh và các hạn chế của Israel”, – quan chức Mỹ nói với cổng thông tin
.
Theo trang tin, các quan chức Mỹ thừa nhận rằng việc thả hàng bằng dù sẽ có tác dụng hạn chế vì máy bay quân sự chỉ có thể thả lượng hàng tương đương với một hoặc hai xe tải chở hàng. Các quan chức cũng nói với hãng tin rằng viện trợ bằng đường hàng không có thể cung cấp một số hàng cứu trợ ngay lập tức, nhưng việc đưa hàng viện trợ vào Gaza với quy mô cần thiết chỉ có thể thông qua phương tiện vận tải mặt đất.
“Mở rộng khả năng tiếp cận để hàng trăm xe tải có thể vào Gaza hàng ngày vẫn là ưu tiên hàng đầu của chính quyền”, – các quan chức cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *