Nhà Trắng gọi việc cung cấp vũ khí cho Kiev là điều kiện để đạt được hòa bình

Mỹ cho rằng để có được hòa bình thế giới, phương Tây cần chuyển thêm vũ khí cho Ukraina và cầm cự lâu hơn LB Nga, ông Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia của nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố.
“Chúng ta cần gửi một thông điệp rõ ràng tới (Tổng thống Nga Vladimir) Putin rằng ông ấy không thể cầm cự lâu hơn chúng ta, không thể chia rẽ chúng ta. Chúng ta đã duy trì tốt những thông điệp này. Trong những tuần tới, chúng ta sẽ có cơ hội rất tốt để hoàn tất việc này không chỉ bằng dấu chấm mà còn bằng dấu chấm than”, – ông Sullivan nói trong cuộc họp báo khi đang trên đường tới Pháp trên chiếc trên chuyên cơ Air Force One.
Đây là lời đáp của ông cho câu hỏi cần phải làm gì để đạt được hòa bình trong “hội nghị thượng đỉnh hòa bình” sắp tới ở Thụy Sĩ, trong hội nghị G7 và hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington.
“Thế giới tự do phải tăng cường viện trợ cho Ukraina, đảm bảo cung cấp cho họ những khả năng cần thiết”, – Sullivan nói.
Theo trợ lý Tổng thống Mỹ, trong những điều kiện cần thiết để giải quyết tình hình khủng hoảng còn có giải pháp về Trung Đông.
“Hamas cần phải chấp nhận đề xuất giúp giải quyết tình hình ở Gaza”, – ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *