Nhà Trắng: Mỹ xuất phát từ cơ sở Putin vẫn là Tổng thống Nga

Thực tế Vladimir Putin là Tổng thống Nga và Hoa Kỳ sẽ hành động xuất phát từ điều này, Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan cho biết.
Về cơ bản, ông Sullivan đã chấm dứt những đồn đoán về khả năng chính quyền Mỹ từ chối công nhận tính hợp pháp của nhà lãnh đạo Nga sau cuộc bầu cử.
“Thực tế đúng như vậy – Tổng thống Putin là Tổng thống nước Nga. Chúng tôi đã phải hoạt động với thực tế này trong suốt cuộc chiến ở Ukraina… và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động trong thực tế này, nhưng thực tế đó không thay đổi được một điều là cuộc bầu cử “không đáp ứng các tiêu chí về tự do và dân chủ”, – ông Sullivan nói trong cuộc họp báo thường kỳ ở Nhà Trắng.
Sau đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre khi trả lời câu hỏi về tính hợp pháp của cuộc bầu cử tổng thống Nga, nói rằng Vladimir Putin là nhà lãnh đạo nước Nga.
“Một trong những điều ông ấy (Sullivan) nói, rõ ràng là Putin, ngài Putin là nhà lãnh đạo nước Nga”, – bà Jean-Pierre nói.
Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov hôm thứ Hai cho biết Điện Kremlin hoàn toàn không đồng ý với đánh giá của Mỹ rằng cuộc bầu cử vừa diễn ra ở Nga không tự do và công bằng – đây là ý kiến có thể đoán trước được từ một quốc gia liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraina. Theo Peskov, đây không phải là ý kiến mà Nga sẵn sàng lắng nghe và có thể coi đó là quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *