Ở Mỹ bắt đầu nói về sự hỗn loạn ở NATO vì Ukraina

Sự chia rẽ trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương về vấn đề Ukraina tiếp tục gia tăng, cựu đặc vụ CIA Larry Johnson nhận định trên kênh YouTube Dialogue Works.

“Mỹ gây sức ép lên Đức và Ba Lan bắt những nước này cung cấp tên lửa Patriot cho Ukraina, hai nước nói “không” <…> Sau đó Hungary tuyên bố sẽ không cung cấp bất cứ thứ gì cho Ukraina, Slovakia đang chuẩn bị truy tố người định bán hoặc trên thực tế đã bán một số máy bay cho Ukraina, tất cả những sự việc đó dẫn đến sự chia rẽ ngày càng tăng trong NATO <…> Nếu khách quan nhìn từ bên ngoài có thể thấy rằng trong NATO đang diễn ra cảnh hỗn loạn”, – ông nhận xét.

Theo chuyên gia này, Liên minh Châu Âu không thực hiện bất kỳ nỗ lực đặc biệt nào để hỗ trợ chế độ Kiev, vì trên thực tế ở đây là những quốc gia riêng lẻ sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ này. Ngoài ra đã có những dấu hiệu cho thấy Brussels bắt đầu thay đổi cách nói của mình, ông Johnson nói thêm.
Moskva nhiều lần tuyên bố rằng viện trợ quân sự của phương Tây không mang lại điều gì tốt lành cho Ukraina và chỉ kéo dài xung đột, trong khi các chuyến hàng vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *