Ông Biden trả lời phỏng vấn nhưng không thuyết phục được các nhà tài trợ của đảng Dân chủ

Cuộc phỏng vấn truyền hình mới với vị lãnh đạo hiện tại của Hoa Kỳ Joe Biden đã không thuyết phục được các nhà tài trợ lớn của đảng Dân chủ Hoa Kỳ, những người vẫn cho rằng ông nên rút khỏi cuộc tranh cử Tổng thống sắp tới, như kênh truyền hình ABC News đưa tin.

“Cuộc phỏng vấn Tổng thống Joe Biden của kênh ABC News vào tối thứ Sáu… và những sự kiện trong những ngày sau màn tranh luận không vững tin của ông đã không dập tắt được mối lo ngại của hàng loạt nhà tài trợ của đảng Dân chủ”, kênh này cho biết.

Trong tài liệu, ABC News dẫn bình luận của Chủ tịch hãng Netflix Reed Hastings, cựu Giám đốc PayPal Bill Harris, tỷ phú chủ nhân tập đoàn xây dựng Rick Caruso và nhà sản xuất Damon Lindelof của loạt phim Hollywood “Sống sót”. Tất cả các nhà tài trợ của đảng Dân chủ kể trên đều đồng quan điểm rằng ông Biden sẽ không thể đánh bại cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sắp tới và do đó ông Biden nên rút tư cách ứng cử viên.
“Thật đáng tiếc, Biden cứ phủ nhận thực trạng khả năng nhận thức của mình. Ông ấy nên nhường chỗ cho nhà lãnh đạo đảng Dân chủ năng nổ nhiệt huyết hơn để đánh bại Trump”, ông Hastings tuyên bố.
Kênh truyền hình cũng trích dẫn phản hồi của ông Lindelof trước phát ngôn của ông Biden rằng ông sẽ chỉ từ chối tái tranh cử nếu như “Chúa toàn năng” ra lệnh cho ông làm như vậy. Nhà sản xuất phim Hollywood kêu gọi cầu nguyện tại toàn bộ “các nhà thờ, thánh đường Do Thái và nhà thờ Hồi giáo” để biến điều này thành hiện thực.
Truyền thông Mỹ đồng tình Biden thể hiện kém trong cuộc tranh luận đầu tiên với Donald Trump từ đảng Cộng hòa, diễn ra vào đêm 28/6 tại Atlanta. Tổng thống Mỹ đương kim lắp bắp và ngập ngừng, không phải lúc nào cũng hình thành rõ ràng suy nghĩ của mình, và sau sự kiện này, máy quay truyền hình ghi lại được khoảnh khắc vợ của Biden, bà Jill, đỡ ông xuống cầu thang.
Bây giờ các chính trị gia và nhà báo đang nói đảng Dân chủ có thể từ chối việc đề cử Biden và thay thế ông bằng một ứng cử viên khác. Về mặt lý thuyết, sẽ có cơ hội như vậy tại đại hội vào tháng 8, nhưng trên thực tế sẽ khó loại bỏ Biden, người thắng cuộc bầu cử sơ bộ, khỏi cuộc đua trừ khi chính ông từ chối tham gia. Đồng thời, đội của tổng thống đương nhiệm nói ông sẽ không bỏ cuộc và rời khỏi cuộc đua. Theo một số tin tức, ông có thể được đề cử làm ứng cử viên tổng thống sớm nhất là vào ngày 21 tháng 7 mà không cần đợi đến đại hội đảng vào tháng 8, do đó chấm dứt cuộc tranh luận về việc liệu ông có nên tham gia hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *