Ông Lavrov nói việc Interpol sẵn sàng hỗ trợ điều tra vụ tấn công khủng bố ở Crocus là điều bất ngờ

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gọi việc Interpol sẵn sàng giúp đỡ điều tra vụ tấn công khủng bố ở Crocus City Hall là điều bất ngờ; Bộ trưởng nói thêm rằng ông không nhớ những sáng kiến như vậy, kể cả sau vụ phá hoại tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc.
“Theo tôi, một ngày sau, sau vụ tấn công khủng bố, khi phương Tây đưa ra tuyên bố rằng, tất nhiên, đây không phải là Ukraina và tất nhiên đây là Nhà nước Hồi giáo (IS, ISIS – một tổ chức khủng bố bị cấm ở Liên bang Nga), cùng lúc đó, bất ngờ, lãnh đạo Interpol tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ điều tra”, – ông nói trong cuộc họp báo ở Matxcơva.
Bộ trưởng nói thêm rằng ông không nhớ “sáng kiến ​​như vậy của Interpol trong các trường hợp trước đây, vốn cũng đòi hỏi sự quan tâm sát sao của quốc tế, ví dụ rõ ràng nhất là vụ tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc ”.

Ông Lavrov cho biết liệu có cần sự giúp đỡ của phương Tây trong việc điều tra vụ tấn công khủng bố hay không

“Tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ giải quyết được cuộc điều tra này, nhưng mặt khác, chúng tôi không cần sự hỗ trợ biểu lộ tính tiêu chuẩn kép và rất có thể sẽ nhằm mục đích thúc đẩy một giả thuyết có lợi cho phương Tây rằng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (bị cấm ở Liên bang Nga) đã thực hiện tổ chức khủng bố này và Ukraina không liên quan gì đến đây”, – ông Lavrov nói trong cuộc họp báo sau cuộc đàm phán với Ngoại trưởng Namibia Peja Mushelenga.
FSB đưa tin vào ngày 22 tháng 3 rằng vụ nổ súng và hỏa hoạn xảy ra trước buổi hòa nhạc tại Crocus City Hall ở Krasnogorsk ngoại ô Moskva. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban điều tra Nga, ít nhất 130 người đã chết, nhưng con số này vẫn có thể tăng lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *