Palestine cho biết 27.708 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza

 Số người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel ở Dải Gaza đã tăng lên 27.708 và số người bị thương đã lên tới 67.147, văn phòng Bộ Y tế Palestine tại khu vực này đưa tin.
Bộ Y tế báo cáo trên kênh Telegram: “Số nạn nhân của cuộc xâm lược của Israel kể từ ngày 7 tháng 10 đã tăng lên 27.708 người, 67.147 người bị thương”.

Xung đột Palestine – Israel gia tăng căng thẳng nghiêm trọng

Israel hứng chịu vụ tấn công tên lửa chưa từng có vào ngày 7/10 từ Dải Gaza sau tuyên bố về Chiến dịch “Lũ lụt Al-Aqsa” được tổ chức bởi cánh quân sự của Phong trào Hamas Palestine. Sau đó các chiến binh của tổ chức này đã thâm nhập vào các khu vực biên giới ở miền nam Israel và nổ súng vào cả quân đội và dân thường, đồng thời bắt đi con tin. Tại Israel, theo chính quyền nước này cho biết, đã có hơn 1,4 người chết hàng nghìn người, trong đó có 300 quân nhân, hơn 5 nghìn người bị thương.
Để đáp trả, Lực lượng Phòng vệ Israel đã phát động Chiến dịch “Thanh kiếm sắt” chống lại Hamas ở Dải Gaza. Trong vòng vài ngày, quân đội Israel đã nắm quyền kiểm soát tất cả các khu định cư gần biên giới với Gaza và bắt đầu tổ chức không kích vào các mục tiêu, bao gồm cả các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Dải Gaza. Israel cũng tuyên bố phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza: việc cung cấp nước, thực phẩm, điện, thuốc, nhiên liệu đã bị ngừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *