Phó chủ tịch xã ở Hà Giang bắn chết người khi đi săn

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) – Chiều 9 Tháng Mười Một, Công An Tỉnh Hà Giang cho biết đã bắt giữ nghi can Thào Mí Pó, phó chủ tịch xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, về tội “vô ý làm chết người.”

Trước đó hôm 7 Tháng Mười Một, chủ tịch huyện Mèo Vạc đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Thào Mí Pó để “phục vụ công tác điều tra.”

Tối 1 Tháng Mười Một, ông Thào Mí Pó rủ ông LVH, giáo viên trường tiểu học xã Thượng Phùng, đi vào rừng săn thú.

Sau đó, ông H. chở ông Pó đi vào rừng bằng xe gắn máy.

Đến khoảng 10 giờ tối cùng ngày, khi đi đến thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, thấy có ánh sáng lập lòe, ông Pó nghĩ “có thú rừng” nên bảo ông H. dừng xe rồi dùng súng thể thao bắn một phát về phía bụi cây.

Tuy nhiên, trong bụi cây không phải là con thú mà là con người. Trúng đạn từ súng của ông Pó, nạn nhân là một ông không được nêu tên đã chết ngay tại chỗ.

Việc bắn chết người khi đi săn thi thoảng xảy ra ở các tỉnh thành.

Hồi Tháng Tư, 2019, báo Người Lao Động cho hay ông Đinh Đít, ở xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định, mang theo súng Carbin có bảy viên đạn đi thăm bẫy thú tại khu vực Đắk Đóc, xã Vĩnh Kim.

Khi đến nơi, ông Đinh Đít phát hiện trong bụi cây rậm cách vị trí mình đang đứng khoảng 50 mét có tiếng động đậy nên nghĩ đó là thú rừng.

Sau đó, ông Đinh Đít lấy súng ra bắn vào bụi rậm.

Khi nghe tiếng la thất thanh, biết là bắn trúng phải người, ông Đinh Đít chạy đến kiểm tra thì thấy ông Đinh Trớ ở cùng làng, bị trúng đạn với vết thương trên vai, máu chảy nhiều.

Khu vực xảy ra sự việc ở xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đến Trung Tâm Y Tế Huyện Vĩnh Thạnh cấp cứu và được chuyển xuống bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định điều trị kịp thời nên thoát chết.

Tại cơ quan công an, ông Đinh Đít cho biết trước đây có tham gia du kích và nhặt được khẩu súng Carbin nên đem giấu trên rẫy để săn bắn thú rừng.

Không thấy các báo trong nước đưa tin rốt cuộc ông Đinh Đít bị công an xử lý ra sao.

Nguồn: Nguoi-viet.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *