Phương Tây cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ của LLVT Ukraina

Mỹ và các đồng minh phương Tây đang cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ của quân đội Ukraina trước nguy cơ mất lãnh thổ và thiếu đạn dược, tờ Politico dẫn lời các nhà lập pháp Mỹ và quan chức nước ngoài đưa tin.
“Kế hoạch hiện nay, được mô tả hoặc nói đến trong các cuộc phỏng vấn với 8 nhà lập pháp Mỹ và 5 quan chức nước ngoài, chỉ đơn giản là không để cho quân đội Ukraina sụp đổ”, – bài báo cho biết.
Như đã lưu ý, tại hội nghị an ninh gần đây nhất ở Munich, một nhóm các nghị sĩ Mỹ lưỡng đảng đã “đảm bảo với đồng minh hết nước này đến nước khác” rằng Hạ viện Hoa Kỳ vẫn sẽ phê duyệt viện trợ cho Kiev, và một số thành viên quốc hội Hoa Kỳ thậm chí còn trông chờ gói viện trợ mới sẽ được thông qua ngay trong tháng 3.
Đồng thời, các nghị sĩ tiếp tục ủng hộ việc cung cấp vũ khí mới cho Kiev đang lo ngại có sự can thiệp từ phía cựu Tổng thống Donald Trump, người có thể ngăn cản kế hoạch đảm bảo nguồn tài trợ mới của họ.
“Hoa Kỳ muốn cùng hiện diện trong các bức ảnh với những đồng minh hạnh phúc đang làm việc cùng nhau… Nhưng nếu không có sự hỗ trợ thực sự của Mỹ, không có sự lãnh đạo thì sẽ rất khó khăn”, – tờ báo dẫn lời đại diện một quốc gia thành viên NATO cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *