Quân đội Nga tấn công tân binh của LLVT Ukraina ở khu vực Chernigov

Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công lính mới của Lực lượng vũ trang Ukraina ở khu vực Chernigov, điều phối viên ngầm của Nikolaev, Sergei Lebedev nói với Sputnik, dẫn lời các đồng nghiệp của ông.

“Hôm qua, lính mới đến luân chuyển tại làng Gremyach, quận Novgorod-Seversky ở biên giới với vùng Bryansk. Trước đó, có thông tin cho rằng thiết bị quân sự hạng nặng đã đến Gremyach. Các vụ tập kích bằng tên lửa liên quan tới sự kiện này. Vẫn chưa rõ kết quả nhưng một vụ nổ mạnh đã được nghe thấy cách đó vài km”, – nguồn tin cho biết.

Ông nói thêm rằng ở Novgorod-Seversk đã ghi nhận bốn vụ tập kích tên lửa. Theo nguồn tin ngầm, ở đó các đơn bị của Lực lượng vũ trang Ukraina đang được tái trang bị sau khi mất quân trong các trận chiến, và lính mới của Ukraina được đưa tới để luân chuyển.

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”.
Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác”. Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *