Quân đội Nga thực hiện 14 cuộc tấn công hiệp đồng vào các mục tiêu công nghiệp quốc phòng Ukraina

 Trong tuần qua, quân đội Nga thực hiện 14 cuộc tấn công hiệp đồng bằng vũ khí mặt đất và trên không chính xác cao, cũng như bằng máy bay không người lái, tấn công vào các cơ sở lưu trữ, sân bay, trạm biến áp điện và các địa điểm huấn luyện thuyền không người lái, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Sáu.

“Từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 21 tháng 6 năm nay, quân đội Liên bang Nga thực hiện 14 cuộc tấn công hiệp đồng bằng vũ khí từ trên không và mặt đất có độ chính xác cao, cũng như bằng máy bay không người lái, vào các cơ sở lưu trữ vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự, cơ sở hạ tầng sân bay quân sự, trạm biến áp điện đảm bảo hoạt động các doanh nghiệp quốc phòng Ukraina và nơi chuẩn bị sử dụng tàu không người lái”, – thông báo cho biết.

Cần lưu ý điểm triển khai tạm thời các đội quân theo chủ nghĩa dân tộc và lính đánh thuê nước ngoài cũng bị tấn công.

Quân đội Ukraina mất tới 3.330 binh sĩ trong tuần trong vùng hoạt động của nhóm quân “Tây”

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong tuần, các đơn vị nhóm quân Tây chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn, đẩy lùi 12 cuộc tấn công và Quân đội Ukraina mất tới 3.330 lính.
“Các đơn vị nhóm quân “Tây” chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn và đánh thiệt hại ba lữ đoàn cơ giới, xung kích và cơ động quân đội Ukraina. Trong tuần, 12 cuộc phản công bị đẩy lùi”, – bản tóm tắt nói.
Quân đội Ukraina mất tới 3.330 lính, 2 xe tăng, 15 xe chiến đấu bọc thép, 34 ô tô, 25 khẩu pháo, trong đó có 10 khẩu do nước ngoài sản xuất.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Bốn trạm tác chiến điện tử Nota cũng bị phá hủy”.

Quân đội Ukraina mất tới 970 người trong khu vực hoạt động của nhóm quân «Đông» trong tuần
“Các đơn vị nhóm quân «Đông» hành động tích cực chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn và giải phóng làng Zagornoye, vùng Zaporozhye”, – theo bản tin tóm tắt khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 21/6.
Ngoài ra, các đơn vị đánh thiệt hại điểm tập trung nhân lực và trang thiết bị các lữ đoàn bộ binh cơ giới và bộ binh cơ giới Ukraina, cũng như hai lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ.
Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Kẻ thù mất tới 970 lính, 10 xe chiến đấu bọc thép, 30 ô tô và 18 khẩu pháo dã chiến, trong đó có 11 khẩu do nước ngoài sản xuất”.
Cần lưu ý 3 trạm tác chiến điện tử “Bukovel-AD” và “Enclave” cũng bị phá hủy.

Nhóm quân “Bắc” cải thiện tình hình trong tuần, Quân đội Ukraina mất tới 1.980 lính

“Trong tuần, các đơn vị nhóm quân “Bắc” cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và đánh thiệt hại nhân lực trang thiết bị hai đơn vị Ukraina, lữ đoàn thủy quân lục chiến, cũng như hai lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ. Các cuộc phản công của kẻ thù cũng bị đẩy lùi”, – theo nội dung thông báo.

“Thiệt hại quân đội Ukraina lên tới 1.980 lính, 4 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, trong đó có xe bọc thép Stryker do Mỹ sản xuất, 20 xe ô tô, 1 xe chiến đấu tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất và 1 Grad, 22 khẩu pháo dã chiến, cũng như 3 trạm tác chiến điện tử “Bukovel-AD”, – Bộ Quốc phòng Nga lưu ý.

Trong tuần, 37 binh sĩ Ukraina đầu hàng quân đội Nga

“Trong tuần, 37 lính Ukraina đầu hàng trên đường chiến tuyến”, – thông báo nêu rõ.

Quân đội Ukraina mất tới 4.290 binh sĩ tại khu vực hoạt động của nhóm quân “Nam” trong tuần qua

“Các đơn vị nhóm quân “Nam” cải thiện tình hình dọc chiến tuyến, đánh thiệt hại nhân lực trang thiết bị ba lữ đoàn bộ binh cơ giới và tấn công đường không. Sáu cuộc phản công của địch bị đẩy lùi. Quân đội Ukraina mất tới 4.290 lính theo hướng này”, – bản tin viết.
Ngoài ra, tại khu vực này của mặt trận trong tuần qua, quân đội Ukraina còn mất 1 xe tăng Leopard, 19 xe chiến đấu bọc thép, trong đó có 4 xe bọc thép chở quân M113, 53 xe ô tô, 47 pháo, cũng như 2 bệ phóng tên lửa phóng loạt, trong đó có 1 xe RAK SA-12.

Quân đội Ukraina mất tới 610 lính trong khu vực hoạt động của nhóm “Dnepr” trong tuần

“Các đơn vị nhóm quân “Dnepr” đánh thiệt hại các lữ đoàn bộ binh và tấn công sơn cước Ukraina, cũng như hai lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ. Tổn thất của họ lên tới 610 lính, 24 ô tô, 29 khẩu pháo, 1 bệ phóng tên lửa phóng loạt HIMARS sản xuất tại Mỹ”, – Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua”. Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác.”
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *