09/09/2019 | 16

Sài Gòn sắp khởi công nhiều dự án giao thông

Sài Gòn sắp khởi công nhiều dự án giao thông

Phối cảnh cầu vượt trước Bến xe Miền Đông mới.

Sài Gòn sẽ làm hai hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7), hai cầu vượt trước Bến xe Miền Đông và 5 dự án khác.

Hầm chui tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) có thể khởi công cuối tháng 12, theo ông Nguyễn Vĩnh Ninh (Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Sài Gòn). Công trình có kinh phí hơn 830 tỷ đồng, bao gồm một đảo tròn trung tâm (đường kính 60 m), hai hầm chui cùng các nhánh.

Giai đoạn hai của dự án sẽ đầu tư hoàn chỉnh nút giao với hai cầu vượt, hai hầm chui với kinh phí khoảng 1,780 tỷ đồng (780 tỷ đồng chi xây dựng, 1,000 tỷ để giải phóng mặt bằng). Toàn bộ công trình được kỳ vọng giải quyết tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra tại cửa ngõ phía Nam thành phố.

Một dự án khác dự kiến khởi công trong năm nay là cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới trên xa lộ Hà Nội (quận 9, Sài Gòn, và thị xã Dĩ An, Bình Dương) nhằm kết nối giao thông khi bến xe này đi vào hoạt động.

Công trình được đầu tư hơn 437 tỷ đồng, trong đó một cầu vượt đi qua tuyến chính quốc lộ 1 (dành cho các dòng xe từ hướng Đồng Nai vào bến xe), một cầu vượt cho các phương tiện từ bến xe rẽ trái quay đầu về hướng trung tâm Sài Gòn và Bình Dương. Ngoài ra còn có 2 đường chui cho xe 2 bánh đi thẳng về Đồng Nai và trung tâm Sài Gòn, một cầu bộ hành bắc qua xa lộ Hà Nội (gần vị trí ga metro Bến xe miền Đông) để sau này hành khách từ ga metro đi vào bến xe.