Sau bầu cử “nội các mèo” xuất hiện trên mạng xã hội Indonesia

Người dùng mạng xã hội Indonesia đã thành lập một “nội các bộ trưởng mèo” của đất này sau khi ông Prabowo Subianto, người dẫn đầu số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống, đưa con mèo của mình đi dự cuộc gặp với đại sứ Trung Quốc tại Indonesia.
Hôm Chủ nhật, ông Prabowo Subianto đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp với Đại sứ Trung Quốc tại Indonesia Lu Kang, cảm ơn nhà ngoại giao này đã chuyển lời chúc mừng thành tích của ông trong cuộc chạy đua bầu cử. Trong ảnh, ông Prabowo Subianto ôm con mèo Bobby Kertanegara của mình trên tay và đại sứ Trung Quốc vuốt ve con thú cưng. Trong ấn phẩm, ông Subianto đính kèm đường liên kết dẫn đến tài khoản cá nhân của thú cưng, nói rõ rằng Bobby “đã cùng ông đón tiếp đại sứ Trung Quốc”.

“Nội các mèo Cotonezia”

Phản ứng trước bức ảnh bất thường, người dùng mạng xã hội Indonesia lập ra cho “mèo tổng thống” một nội các bộ trưởng gồm các con mèo nổi tiếng trên Internet. Danh sách các cuộc hẹn được đề xuất với khẩu hiệu “Nội các mèo Cotonezia, tiến lên!” Chức vụ Mèo Bộ trưởng Bộ Công chính và Nhà ở Indonesia đã được đề xuất giao cho con mèo tên Kokom, vốn đã là “nhân viên” của chính phủ từ năm 2023. Một con mèo tên Vodka được đề xuất trở thành Mèo Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Đầu tư của Indonesia, còn con mèo tên Oul được đề cử vào chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *