Sự chia rẽ của đảng Dân chủ về Gaza trở thành vấn đề đối với ông Biden

MOSKVA (Sputnik) – Sự chia rẽ ngày càng gia tăng trong Đảng Dân chủ Hoa Kỳ liên quan đến động thái của Tổng thống Mỹ Joe Biden về cuộc xung đột Palestine-Israel đang trở thành một vấn đề chính trị nghiêm trọng đối với người đứng đầu nhà nước, báo The Hill đưa tin.

“Sự rạn nứt ngày càng lớn trong Đảng Dân chủ về cách Tổng thống Biden xử lý đối với cuộc chiến của Israel với (phong trào Palestine) Hamas đang trở thành một vấn đề chính trị nghiêm trọng đối với vị tổng thống 81 tuổi”, – ấn phẩm cho biết.

Bài viết nhấn mạnh rằng điều này cũng trùng lặp với những khó khăn mà ông Biden gặp phải khi tiếp xúc với các cử tri trẻ và khi cố gắng “tiếp thêm sinh lực” cho chính đảng của mình.
Như ấn phẩm nhận xét, các nhà phân tích và chiến lược gia dân chủ lưu ý rằng sự thất vọng ngày càng tăng đối với ông chủ Nhà Trắng từ phía các đảng viên có tư tưởng tự do, đặc biệt là những thành viên Đảng Dân chủ trẻ tuổi, có thể giáng một đòn mạnh vào đảng này năm 2024, khi Hoa Kỳ sẽ tổ chức không chỉ cuộc bầu cử tổng thống, mà cả cuộc bầu cử quốc hội nhiệm kỳ tiếp theo.
Đặc biệt, các chuyên gia lưu ý rằng giả sử cuộc bầu cử ở Mỹ diễn ra trong hai tuần tới thì đảng Dân chủ sẽ gặp “vấn đề thực sự lớn”. Các cuộc khảo sát ý kiến xã hội cho thấy đánh giá riêng. Cụ thể, theo nghiên cứu của kênh truyền hình NBC News, 70% cử tri trong độ tuổi từ 18 đến 34 không tán thành động thái của ông Biden về tình hình Trung Đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *