Tai nạn giao thông tại Việt Nam tăng vọt trong 4 ngày nghỉ lễ

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – So với kỳ nghỉ lễ 2 Tháng Chín năm 2022 trong bốn ngày nghỉ lễ năm nay, tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng mạnh.

Báo VNExpress dẫn tin từ Cục Cảnh Sát Giao Thông Bộ Công An Việt Nam cho biết trong bốn ngày nghỉ lễ từ hôm 1 đến 4 Tháng Chín, Việt Nam xảy ra 125 vụ tai nạn, làm 76 người chết, 95 người bị thương, hàng trăm xe cộ các loại bị hư hỏng.

Vụ tai nạn đường sắt làm hai người chết ở Đồng Nai hôm 3 Tháng Chín. (Hình: Thái Hà/VNExpress)

So với cùng kỳ năm 2022, số vụ tai nạn giao thông tăng 46, tăng 28 người chết, tăng 44 người bị thương. Các vụ tai nạn chủ yếu xảy ra trên đường bộ, đường sắt.

Trong thời gian này, cảnh sát giao thông các tỉnh thành đã xử phạt gần 35,000 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền gần 72 tỷ đồng ($2.9 triệu), tạm giữ hơn 520 xe hơi, gần 12,000 xe gắn máy…tước gần 7,200 bằng lái xe các loại.

Đáng chú ý, trong số các trường hợp trên, vi phạm về uống rượu lái xe chiếm số lượng lớn nhất với gần 9,400 trường hợp, kế đến là vi phạm về tốc độ với hơn 6,200 trường hợp…

Đến 6 giờ chiều 4 Tháng Chín, có thêm một người bị xe lửa tông chết gần giao lộ đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, Sài Gòn. Nạn nhân là anh PPĐ, 36 tuổi, ở quận Bình Thạnh.

Theo báo Tuổi Trẻ, khi xe lửa số hiệu SE7 chạy từ Hà Nội vào Sài Gòn, đến gần giao lộ với đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, thì tông vào anh Đ., khiến anh chết ngay tại chỗ.

Do xe lửa nằm chắn ngang đường Nguyễn Văn Trỗi đúng vào giờ cao điểm, nên xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài.

Kẹt xe hướng từ các tỉnh miền Tây về Sài Gòn kéo dài gần 1km hôm 3 Tháng Chín. (Hình: Phương Quyên/Tuổi Trẻ)

Giải thích về nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn trong dịp lễ năm nay, Cục Cảnh Sát Giao Thông cho rằng do lưu lượng xe cộ tăng cao bởi người dân đi về quê, du lịch và ngược lại quá đông. Kết quả là xe cộ phải di chuyển chậm, đặc biệt tại Hà Nội, Sài Gòn và một số tuyến đường đến các tỉnh thành có khu du lịch.

Cụ thể, hôm 3 Tháng Chín, trạm thu phí cầu Rạch Miễu đã phải xả trạm hai lần, gồm ba làn theo hướng Bến Tre-Tiền Giang, do người dân các tỉnh miền Tây về quê nghỉ lễ trở lại Sài Gòn làm việc, khiến kẹt xe kéo dài, người dân mệt mỏi. (Tr.N) [kn]

Trích nguồn:  nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *