Tại sao Baemin rút khỏi Việt Nam?

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin thông báo sẽ rút khỏi Việt Nam từ ngày 8/12. Quyết định này có được thúc đẩy bởi tình hình kinh tế khó khăn toàn cầu, cũng như “thực trạng cạnh tranh khốc liệt của thị trường nước sở tại”.
Báo Dân trí dẫn lời một chuyên gia marketing cho biết, trong 4 năm hoạt động ở Việt Nam, Baemin đã làm thương hiệu tốt, tạo được sự chú ý với người dùng nhưng chưa tạo ra sự khác biệt về sản phẩm dịch vụ. Trong khi đó, đây là những yếu tố quyết định lựa chọn sử dụng của người dùng với ứng dụng giao đồ ăn.

Baemin thông báo rút khỏi Việt Nam

Theo báo Người lao động, ngày 24/11, Woowa Brothers Việt Nam, đơn vị vận hành ứng dụng giao hàng, giao đồ ăn Beamin, thông báo ứng dụng này sẽ chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam từ 0 giờ ngày 8/12.
Được biết, Baemin được vận hành bởi Woowa Brothers Việt Nam, thành viên của liên doanh Woowa Brothers, công ty giao đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc.
Nói với báo Dân trí, đại diện Baemin cho biết quyết định rời khỏi Việt Nam của Baemin “được thúc đẩy bởi tình hình kinh tế khó khăn trên toàn cầu, cũng như thực trạng cạnh tranh khốc liệt của thị trường nước sở tại”.
Cugf với đó, để hoàn thiện sứ mệnh tạo ra trải nghiệm tối ưu cho khách hàng, công ty mẹ của Baemin Việt Nam là Delivery Hero đã đưa ra chiến lược tập trung vào và ưu tiên các thị trường mà ở đó thương hiệu của tập đoàn đang dẫn đầu và có khả năng dẫn đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *