Thêm những chiếc xe sedan giá rẻ sắp ngừng sản xuất?

QUẬN CAM, California (NV) – Hiện nay, những người mua xe có thu nhập trung bình và thấp vẫn lo lắng vì ngày càng có ít xe giá cả phải chăng để lựa chọn. Khuynh hướng này có vẻ như sẽ tiếp tục trong thời gian tới, và lần này có liên quan đến hãng xe Nhật Nissan.
Trang mạng xe hơi caranddriver.com trích dẫn một nguồn tin khả tín của Automotive News, đưa tin Nissan Altima và Nissan Versa có thể bị ngừng sản xuất sau mẫu xe năm 2025. Đây là hai mẫu xe sedan cỡ trung và cỡ nhỏ với giá cả phải chăng còn lại trên thị trường Hoa Kỳ. 2023 Nissan Versa là mẫu xe hiếm hoi hiện nay còn có giá khởi điểm dưới $20,000.

Mẫu xe sedan Nissan Altima sắp ngừng sản xuất? (Hình minh họa: STAN HONDA/AFP via Getty Images)

Nissan Altima, được giới thiệu lần đầu tiên với mẫu xe năm 1992. Nissan Versa, chiếc xe được bán lần đầu tiên vào mùa hè năm 2006. Cả hai chiếc sedan quen thuộc này đều có giá cả phải chăng. Chúng được đánh giá là những lựa chọn thay thế đáng được quan tâm cho hai thương hiệu sedan dẫn đầu thị trường hiện nay là Toyota và Honda. Toyota Camry, Corolla; Honda Accord, Civic luôn nằm trong những mẫu xe sedan bán chạy nhất tại Mỹ.
Một phát ngôn viên của Nissan từ chối bình luận về tin tức này. Người này nói với Car And Driver rằng Nissan sẽ tiếp tục đầu tư vào phân khúc xe sedan, để mang đến cho khách hàng những chiếc xe đẹp mắt, được trang bị các công nghệ tiện lợi, giải trí và có độ an toàn cao. Khi Nissan thực hiện tầm nhìn chiến lược đầy tham vọng vào năm 2030, công ty có nhiều kế hoạch hấp dẫn đang được phát triển.

Automotive News gần đây công bố một báo cáo về hoạt động của các nhà sản xuất xe hơi lớn, với kế hoạch sản phẩm trong tương lai. Automative News cũng nhắc đến việc hãng xe Nissan có kế hoạch cho một mẫu sedan điện mới, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2026.
Người phát ngôn Nissan không bình luận về các sản phẩm trong tương lai. Nhưng các tuyên bố của công ty dường như đã xác nhận nguồn tin của Automotive News. Ví dụ, vào năm ngoái, khi Nissan xác nhận rằng mẫu xe sedan hạng sang Maxima sẽ ngừng sản xuất sau mẫu xe năm 2023, công ty cũng tuyên bố sẽ ưu tiên phát triển một mẫu xe điện. Công ty khuyên người mua xe nên theo dõi tin tức về Nissan Maxima trong tương lai.
Liệu chiếc sedan EV của Nissan được đồn đoán có thể là mẫu xe Maxima đời tiếp theo? Sẽ phải chờ thêm thông tin chính thức. Nhưng có một điều có vẻ khó thay đổi: những mẫu xe sedan giá rẻ sẽ tiếp tục biến mất trên thị trường Mỹ. Những ai muốn mua chúng thì nên thực hiện trong năm nay hoặc năm tới. (HD)

 

Trích nguồn: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *