Thống đốc Mỹ: Chính sách năng lượng của Biden đã giúp ích cho Nga

Chính sách năng lượng của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã giúp ích cho Nga, Thống đốc bang Bắc Dakota Doug Bergum tuyên bố trên kênh Fox News.

“Chúng ta đang quay cuồng trong hai cuộc chiến ủy nhiệm, một với Nga và một với Iran. Mà những đối thủ này đang tài trợ cho cuộc chiến chống lại chúng ta bằng nguồn tiền dầu mỏ mà họ nhận được. Còn chính sách năng lượng của Biden đã giúp ích cho đối thủ của chúng ta”, ông nói.

Thống đốc nói thêm rằng lối tiếp cận của Biden đã gây thiệt hại cho ngành năng lượng Hoa Kỳ, dẫn đến lạm phát trong nội bộ và làm cạn kiệt nguồn dự trữ xăng dầu chiến lược của nước Mỹ.

“Hiển nhiên rồi. Năng lượng là nền tảng của mọi sản phẩm, mà ở ta thì giá năng lượng cao. Chúng ta đang cướp đi chỗ làm việc ở chính nước Mỹ bằng cách trao việc làm này cho các nước khác”, Thống đốc Bergum chua chát nói.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Dan Sullivan từ bang Alaska tuyên bố rằng xung đột ở Ukraina đã bộc lộ sai lầm chiến lược trong chính sách năng lượng thiếu suy nghĩ của ê-kip chính quyền Biden.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *