Thư ký Hội đồng An ninh Nga: Ukraina cho thấy không tha ngay cả người mình khi bắn rơi chiếc Il-96

Bằng việc bắn rơi chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 của Nga chở tù binh Ukraina, chính quyền Kiev đã cho thấy họ không tha cho ngay cả chính người của mình, ông Nikolai Patrushev Thư ký Hội đồng An ninh Nga tuyên bố hôm thứ Ba.

“Chính quyền Kiev không thương xót gì chính người của họ. Vì vậy, vào ngày 24 tháng 1, họ đã dùng tên lửa Mỹ bắn rơi chiếc máy bay vận tải quân sự ở gần Belgorod, dù biết trên máy bay chở các tù binh Ukraina tới địa điểm trao đổi theo thoả thuận”, – ông Patrushev tuyên bố ở Kurgan trong cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia tại vùng Liên bang Ural.

Nỗ lực phá hoại gây bất ổn tình hình bằng tấn công khủng bố

“Trong bối cảnh thiếu vắng thành công trên chiến trường và cắt giảm sự hỗ trợ từ các quan thầy phương Tây, chế độ Kiev đang cố gắng gây bất ổn tình hình chính trị-xã hội thông qua những cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga. Chúng tấn công một cách tàn nhẫn và cố ý vào các chủ thể dân sự, như trường hợp các cuộc khủng bố vào khu dân cư và những nơi tập trung đông dân thường ở Belgorod, Donetsk, Lisichansk và các thành phố khác của Nga”, – ông Patrushev nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *