Thượng nghị sĩ Nga: Mỹ gặp rủi ro ở Ukraina nhiều hơn trong Chiến tranh Việt Nam

Bằng việc can dự vào cuộc xung đột Ukraina, Mỹ đang gặp rủi ro nhiều hơn so với thời Chiến tranh Việt Nam, Thượng nghị sĩ Alexey Pushkov nói trên kênh Telegram.
Theo chính trị gia, Hoa Kỳ tham gia vào các cuộc xung đột, bắt đầu bằng việc gửi vũ khí, sau đó là cố vấn quân sự, và cuối cùng kết thúc bằng việc sử dụng quân đội chính quy, như trường hợp ở Việt Nam.
Ông cảnh báo: “Sự khác biệt là lần này những người phương Tây theo chủ nghĩa “chiến thắng bằng mọi giá” có nguy cơ cao hơn rất nhiều so với những người đưa ra quyết định định mệnh là trước tiên gửi những cố vấn, sau đó là lực lượng đặc biệt và cuối cùng là quân chính quy đến Việt Nam».
Pushkov lưu ý bất chấp những lời kêu gọi Mỹ can dự tích cực vào cuộc xung đột ở phía Kiev, trên thực tế, “lý thuyết chiến thắng” của phương Tây không tồn tại ở Ukraina.
Ông kết luận: “Tuy nhiên, việc tạo ra sự mô phỏng “lý thuyết chiến thắng” là rất nguy hiểm».
Tuần trước, tờ New York Times viết NATO có thể sớm quyết định cử giảng viên tới Ukraina để huấn luyện binh lính. Như ấn phẩm lưu ý, bước này sẽ vượt qua một “ranh giới đỏ” khác và có sự tham gia trực tiếp của Hoa Kỳ và Châu Âu vào cuộc xung đột.
Các nước NATO gần đây ngày càng nói nhiều về việc can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột Ukraina. Trước đó Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo về khả năng điều động quân nhân tới Ukraina.
Điện Kremlin sau đó tuyên bố chú ý đến lời nói của Macron cho biết. chủ đề gửi quân nhân tới Ukraina được thảo luận ở châu Âu; quan điểm của ông về việc gây ra một thất bại chiến lược đối với Nga ở Ukraina cũng được Moskva biết rõ. Họ lưu ý một số quốc gia tham gia sự kiện Paris về Ukraina vẫn giữ “đánh giá khá tỉnh táo về những nguy cơ tiềm ẩn của một hành động như vậy khi trực tiếp tham gia vào một cuộc xung đột nóng”, điều này “hoàn toàn không có lợi cho của những quốc gia này, họ phải nhận thức được điều đó”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *