Thụy Điển: Nga sản xuất nhiều vũ khí hơn mức phương Tây có thể cung cấp cho Ukraina

Nga sản xuất nhiều vũ khí hơn mức phương Tây có thể cung cấp cho Ukraina, Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Thụy Điển Mikael Büden cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo RND của Đức.
Ông nói: “Tổng thống Putin đã chuẩn bị nền kinh tế Nga cho chiến tranh theo cách mà chúng tôi không thể. Người Nga hiện đang sản xuất một lượng lớn thiết bị quân sự, nhiều hơn mức chúng tôi có thể cung cấp cho Ukraina”.
Büden lưu ý rằng Nga vẫn có nhiều tiềm năng quân sự và lực lượng hơn để có thể sử dụng chống lại Lực lượng vũ trang Ukraina, điều này càng làm tình hình trên thực địa trở nên trầm trọng hơn.
Đồng thời, ông tuyên bố rằng cuộc xung đột đã đi vào ngõ cụt trong vài tháng qua, đó là lý do tại sao nó có thể kéo dài trong nhiều năm.
Nga tin rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina cản trở việc giải quyết mâu thuẫn, trực tiếp lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột và đây là trò “đùa với lửa”. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *