Tổng biên tập Sputnik kể về việc đàm phán với Nga đổ vỡ đã biến Ukraina thành đất nước thế nào

MOSKVA (Sputnik) – Việc đàm phán giữa Moskva và Kiev đổ vỡ đã biến Ukraina thành “đất nước của người tàn tật và di cư”. Đây là nhận xét của bà Margarita Simonyan, Tổng biên tập Tập đoàn truyền thông Rossiya Segodnya (Sputnik) và Đài truyền hình RT cho biết trong chương trình “Buổi tối với Vladimir Soloviev” trên kênh “Rossiya 1”.
Thứ Sáu tuần trước, ông David Arakhamia, người đứng đầu phái “Đầy tớ Nhân dân” của Vladimir Zelensky tại Verkhovna Rada (quốc hội Ukraina) cho biết vào mùa xuân năm ngoái, Thủ tướng Anh khi đó là Boris Johnson đã ngăn Kiev không nên chấm dứt xung đột, khuyên họ không ký bất kỳ thỏa thuận nào với Moskva.
Theo Simonyan, vị nghị sĩ Ukraina “không thể kiềm chế được và đã nói ra sự thật”.
“Và hóa ra là suốt thời gian qua tất cả chúng ta ở đây đã đúng. Putin đã nói đúng sự thật, lẽ ra đã có thể tránh được hàng trăm nghìn thương vong, lẽ ra Ukraina đã không biến thành đất nước của người tàn tật và di cư như bây giờ. Một đất nước bị bẻ gãy xương sống – của cả đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, và quan trọng nhất – là tinh thần đạo đức dân tộc”, – bà nói.
Simonyan lưu ý rằng người Ukraina “biết điều này”. Bà nói thêm rằng “dòng suối nhỏ” những người tình nguyện muốn chiến đấu cho chế độ Kiev đã nhanh chóng cạn kiệt “dù không có hạn hán”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *