Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lên tiếng về việc công nhân từ chối quà Tết

Công nhân được tặng suất quà Tết trị giá 300.000 đồng nhưng kèm điều kiện phải mở thẻ tín dụng tài khoản tại Công ty tài chính HD Saison rồi mua sắm trên Shopee, Tiki.
Nhiều công đoàn và công nhân thẳng thừng từ chối vì nhiều lý do. Trước tình huống này, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định sẽ lắng nghe ý kiến dư luận để “vừa triển khai, vừa hoàn thiện” nhằm tổ chức Chợ Tết Công đoàn online phù hợp với lợi ích người lao động.

Quà Tết 300.000 đồng kèm điều kiện mở tài khoản thẻ Công ty tài chính HD Saison

Hiện có tình trạng nhiều công đoàn tại các doanh nghiệp và bản thân công nhân từ chối nhận suất quà Tết trị giá 300.000 đồng kèm điều kiện mở thẻ tín dụng tại Công ty tài chính HD Saison.
Năm nay, theo phản ánh của một số công đoàn lao động, thay vì nhận tiền mặt, chuyển khoản hay vật phẩm, công nhânphải mở một tài khoản tại Công ty tài chính HD Saison, khai báo thông tin theo yêu cầu, tải ứng dụng và kích hoạt thẻ tín dụng trực tuyến với hạn mức 5 triệu đồng.
Người lao động được hướng dẫn mua hàng trên các sàn thương mại điện tử. Nhiều công đoàn lo lắng công nhân hoặc không có điện thoại thông minh phù hợp để có thể mở, kích hoạt thẻ, thủ tục rườm rà, hoặc sẽ vướng phải nợ nần vì vượt hạn mức chi tiêu và thiếu hiểu biết về thẻ tín dụng cũng như thanh toán qua các sàn thương mại điện tử.
Báo Dân Trí ngày 25/1 dẫn lời ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, cho biết năm nay tỉnh được hỗ trợ 2.000 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động mua sắm hàng hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *