Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời thăm Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời thăm Việt Nam và thống nhất với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng hai bên sẽ phối hợp thu xếp thời điểm phù hợp, theo Ban Đối ngoại Trung ương Đảng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng chiến thắng của ông Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga vừa qua với số phiếu cao kỷ lục. Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy của Moskva.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm Việt Nam

Như Sputnik đã thông tin, người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin hôm nay 26/3.
Cuộc điện đàm diễn ra “theo sáng kiến của phía Việt Nam”, Điện Kremlin nhấn mạnh trước đó.
Đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến Tổng thống Putin, nhân dân Nga và thân nhân những người bị nạn trong vụ khủng bố ở Crocus City Hall, Moskva hôm 22/3 vừa qua. Sputnik cũng cập nhật đầy đủ đến bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan đến dòng sự kiện này.
Theo thông cáo của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được TTXVN phát đi sau cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa ông Putin và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin sớm thăm chính thức Việt Nam.
“Tổng thống Putin đã vui vẻ nhận lời và thống nhất hai bên sẽ phối hợp thu xếp thời điểm phù hợp”, thông cáo của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng nêu rõ.

Nhà lãnh đạo Việt Nam đánh giá chiến thắng của Tổng thống Putin

Theo Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, trong cuộc điện đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiệt liệt chúc mừng Tổng thống Putin tái đắc cử.
“Việc được nhân dân Nga tín nhiệm bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ 2024 – 2030 với số phiếu cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại của Liên bang Nga, thể hiện niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân Nga đối với Tổng thống Putin trong việc lãnh đạo nước Nga phát triển trong giai đoạn mới”, theo nhà lãnh đạo Việt Nam.
Nói với ông Putin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định, Việt Nam trân trọng sự giúp đỡ to lớn của Liên bang Nga trong Liên Xô trước đây cũng như ngày nay đối với đất nước và nhân dân Việt Nam.
Đồng thời, Việt Nam xác định quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Hà Nội.
Khẳng định, Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy của Liên bang Nga, Tổng thống Putin cũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *