Tổng thống Putin: người Đức đồng ý giúp LLVT Ukraina vì Đức không có chủ quyền

MOSKVA (Sputnik) – Người Đức đồng ý để chính phủ trả tiền mua vũ khí cho Ukraina vì Đức không có chủ quyền, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc gặp với những người tham gia Hội nghị các nhà khoa học trẻ.

“Ba Lan đã lấy và đóng cửa đường ống khí đốt Yamal – châu Âu dẫn đến Đức. Ukraina đã lấy và đóng cửa một trong hai hệ thống – một hệ thống vẫn đang hoạt động, hệ thống còn lại đã đóng cửa. Từ châu Âu – cũng từ chính nước Đức – họ đang lĩnh tiền, trong đó có tiền để mua vũ khí, trả lương hưu, phúc lợi xã hội và tiền lương. Nhưng khí đốt mà Đức cần từ Nga đã bị cắt. Và người Đức nuốt trôi được tất cả những việc này, bởi vì họ không có – không có cái gì? – không có chủ quyền”, – người đứng đầu nhà nước giải thích.

Theo ông, các nước phương Tây đang cố gắng giải quyết vấn đề về khả năng cạnh tranh thông qua các thủ tục hành chính và thuế xuyên biên giới. Trong khi đó bản thân họ hoặc do sự xúi giục của đồng minh và Mỹ mà họ lại đang hạn chế cơ hội hợp tác với Nga, tước đi nguồn năng lượng giá rẻ và từ đó cắt đứt nguồn thu các loại thuế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *