Tổng thống Putin: Tính chất quốc gia của Ukraina sẽ sớm bị nghi ngờ

Cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thất bại và nếu điều này tiếp diễn, tư cách Nhà nước và tính chất quốc gia của Ukraina sẽ sớm bị nghi ngờ, ông Vladimir Putin tuyên bố trong cuộc gặp những người đứng đầu các đô thị chủ thể cấu thành Liên bang Nga.
Nguyên thủ quốc gia Nga chỉ trích việc Kiev từ chối đàm phán. Theo lời ông, nếu chính quyền Ukraina biết thông qua quyết định đúng đắn thì “mọi chuyện lẽ ra đã kết thúc từ lâu”.
Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng cái gọi là công thức hòa bình của Vladimir Zelensky là đòi hỏi cấm đoán đối với đàm phán.
Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng Nga luôn luôn đã, đang và sẽ bảo vệ lợi ích của mình. Đồng thời, ông nói tiếp, sau khi Liên Xô tan rã, tư tưởng dân tộc chủ nghĩa phát tán mạnh hơn ở Ukraina, tất cả những điều này đã dẫn đến tình hình hiện tại.

Từ chối đàm phán

“Bằng cách từ chối thương lượng, họ cũng từ chối đàm phán… Chúng ta đã thoả thuận về mọi thứ… Chỉ một ngày sau họ đã ném tất cả các thỏa thuận vào thùng rác, bây giờ họ nói công khai, kể cả người đứng đầu nhóm đàm phán này… ngang nhiên nói rằng : đúng, chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi đã bỏ lỡ, bởi Thủ tướng Anh lúc bấy giờ là ngài Johnson đã đến và ông ấy thuyết phục chúng tôi không thi hành những thỏa thuận đó. Rõ là lũ ngốc, phải không? Và họ nói thẳng, nếu như chúng tôi đi tới thoả thuận thì mọi chuyện lẽ ra đã được hoàn thành từ lâu rồi, từ một năm rưỡi trước đây”, ông Putin nói trong cuộc gặp những người đứng đầu các đô thị chủ thể cấu thành Liên bang Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *