Trụ Trì chùa Từ Đức Đồng Nai Thích Nhuận Nghi xin hoàn tục

Tu sĩ Thích Nhuận Nghi, trụ trì chùa Từ Đức (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), đã được chấp nhận cho hoàn tục theo nguyện vọng.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là tu sĩ ở chùa Từ Đức có hành vi dung tục, không chuẩn mực, vi phạm giới luật, ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội, tăng ni, Phật tử.

Trụ trì chùa Từ Đức sám hối, xin hoàn tục

Báo Người lao động đưa tin, ngày 12/1, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã có phiên họp bất thường xử lý vụ việc của tu sĩ Thích Nhuận Nghi.
Tu sĩ Thích Nhuận Nghi là trụ trì chùa Từ Đức và là người vì có hành vi vi phạm giới luật, đã bị tạm đình chỉ các chức vụ.
Trong sáng cùng ngày, tu sĩ Thích Nhuận Nghi đã đến trước chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai bày tỏ sám hối về những hành vi làm phương hại đến người xuất gia, ảnh hưởng đến giáo hội.
Sau khi thừa nhận lỗi lầm, tu sĩ Thích Nhuận Nghi đã tự nguyện hoàn trả y pháp cho giáo hội và xin hoàn tục.
Tu sĩ Thích Nhuận Nghi - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2024
Tu sĩ Thích Nhuận Nghi
Nói với VTC News, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết Giáo hội tỉnh Đồng Nai sẽ trình lên Ban Tăng sự Trung ương để xóa tư cách thành viên là tu sĩ Thích Nhuận Nghi trong danh bạ Tăng Ni trước đó.
Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai giao các ban chuyên môn và Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu tiếp nhận quyền quản lý, điều hành mọi hoạt động chùa Từ Đức và cử người hướng dẫn tín đồ tu học.

Hành vi thiếu chuẩn mực của tu sĩ Thích Nhuận Nghi

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là tu sĩ ở chùa Từ Đức có hành vi dung tục, không chuẩn mực, vi phạm giới luật Phật chế, ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội, tăng ni, Phật tử.
Qua xác minh, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Từ Đức của tu sĩ Thích Nhuận Nghi (thế danh Lê Trung Hai).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *