Trung Quốc tìm được đồng minh bất ngờ trong cuộc chiến chống Mỹ

Sau chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Hungary đã trở thành một trong những đối tác chiến lược của Trung Quốc trong cuộc đối đầu với Mỹ, tờ Financial Times viết.
Ấn phẩm nhấn mạnh: “Budapest hiện đã trở thành thành viên của cái mà Tập Cận Bình gọi là ‘vòng tròn bạn bè’ của Bắc Kinh – những quốc gia ủng hộ nhiều nhất những nỗ lực của Trung Quốc nhằm chống lại sức mạnh của Mỹ”.
Đồng thời, bài báo cho biết, nhờ tăng cường quan hệ giữa hai nước, Hungary có thể yêu cầu hỗ trợ ngoại giao và đầu tư từ Trung Quốc. Cần lưu ý rằng việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ mang một thông điệp địa chính trị.
Hôm thứ Tư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Bắc Kinh và Budapest coi nhau là đối tác ưu tiên hợp tác. Ông nói, cả hai nước đã cùng nhau trải qua những khó khăn và cùng nhau “thách thức chính sách vũ lực trong tình hình quốc tế bất ổn”.
Tập Cận Bình đang có chuyến công du châu Âu từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 5, trong đó ông đến thăm Pháp, Serbia và Hungary. Hungary là quốc gia cuối cùng mà nhà lãnh đạo Trung Quốc tới thăm trong chuyến công du của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *