14/02/2020 | 30

Trường hợp đầu tiên của COVID-19 đã được chẩn đoán ở Texas, nâng tổng số Hoa Kỳ lên 15.

Trường hợp đầu tiên của COVID-19 đã được chẩn đoán ở Texas, nâng tổng số Hoa Kỳ lên 15.

Hôm thứ Năm, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh xác nhận rằng bệnh nhân là một trong những hành khách đã được sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc và bay đến căn cứ không quân Lackland ở San Antonio vào ngày 7/2.

Tất cả những hành khách đó, bao gồm cả người được chẩn đoán mắc COVID-19, đã bị cách ly liên bang kể từ khi đến Hoa Kỳ vào tuần trước. Họ sẽ ở lại căn cứ cho đến ngày 20 tháng 2, mặc dù bệnh nhân mắc COVID-19 có thể ở lại lâu hơn nếu vẫn còn bệnh.

Các quan chức y tế cho biết bệnh nhân được nhập viện trong phòng cách ly đặc biệt và là một du khách đơn độc từ Vũ Hán. Paul Hancock, giám đốc y tế của Phương pháp chăm sóc sức khỏe, cho biết người được xét nghiệm dương tính vào thứ Tư và “ổn định với các triệu chứng nhẹ”.

“Có khả năng sẽ có thêm các trường hợp trong những ngày và tuần tới, bao gồm cả những người khác vừa trở về từ Vũ Hán”, CDC cho biết trong một tuyên bố.

Hơn 600 người đã được sơ tán khỏi Vũ Hán trên các chuyến bay do Bộ Ngoại giao thuê vẫn nằm dưới sự cách ly 14 ngày bắt buộc tại một số căn cứ quân sự. – Erika Edwards

(Theo NBCNews)