14/02/2020 | 17

Valentine “thời dịch corona” tại China

Valentine “thời dịch corona” tại China
Người giao hàng “bó hoa” khẩu trang từ UUPaotui, một công ty cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh ở Trung Quốc.

 

Các cặp đôi Trung Quốc đang gửi cho nhau những “bó hoa” đặc biệt có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, nhiệt kế, rau và đồ ăn nhẹ trong bối cảnh sự bùng phát của coronavirus vẫn tiếp tục.

Theo dữ liệu từ Meituan, một nhà giao hàng lớn tại Trung Quốc với 5,9 triệu đối tác bán lẻ và 700.000 giao hàng viên, cho thấy bông cải xanh và súp lơ, cả hai đều có đặc điểm là “hoa” trong tiếng Trung, đã trở thành “hoa” phổ biến nhất trong kỳ nghỉ năm nay. Snack “bó hoa” chiếm vị trí thứ ba trong danh sách bán chạy nhất.

Valentine's Day China CoronavirusValentine's Day China Coronavirus

Nhưng trong số những “bó hoa” khác thường thì “bó hoa” làm từ khẩu trang gây sốt nhất. Theo Meituan, số lượng tìm kiếm cho khẩu trang đạt mức cao kỷ lục trong tuần này. Và bên cạnh các ghi chú ngày Valentine thông thường như “Anh yêu em”, nhiều khách hàng cũng viết “Chăm sóc” và “Giữ gìn sức khỏe” trong ghi chú đặt hàng quà tặng của họ.

Vì nhiều người ở nhà trong thời gian bùng phát virus để ngăn chặn lây truyền từ người sang người, các đơn đặt hàng giao hàng phổ biến trong kỳ nghỉ cũng thay đổi từ bữa ăn cho hai người sang bữa ăn cho một người. Nhiều người đề nghị trên phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc rằng các cặp đôi đặt cùng một món ăn và ăn “cùng nhau” thông qua trò chuyện video để ăn mừng Valentine.