Việt Nam xét xử lưu động nhóm vũ trang “lính Đềga” gây ra vụ khủng bố ở Đắk Lắk

Ngày 16/1, Toà án nhân dân tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức xét xử lưu động 94 bị cáo trong vụ tấn công khủng bố trụ sở xã Ea Ktur và Ea Tiêu hôm 11/6/2023 nhằm lật đổ chính quyền nhân dân để thành lập cái gọi là “Nhà nước Đềga”.
Theo kết quả điều tra, các đối tượng trong vụ khủng bố đã nghe theo chỉ đạo của đối tượng nước ngoài lôi kéo, dụ dỗ, đe dọa, cưỡng ép một số người dân tộc thiểu số nhẹ dạ, cả tin khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thành lập nhóm vũ trang lấy tên gọi là “Lính Đềga” để tiến hành hoạt động khủng bố, phá hoại.

Xét xử lưu động 100 bị cáo liên quan vụ khủng bố ở Đắk Lắk

Sáng 15/1, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo công bố thông tin tình hình kinh tế – xã hội và một số công tác của địa phương đến báo chí.
Theo bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nêu tại cuộc họp báo hôm nay, ngày mai (16/1), TAND tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai lưu động vụ án “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Khủng bố; Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; Che giấu tội phạm” xảy ra tại huyện Cư Kuin vào ngày 11/6/2023.
Phiên toà dự kiến kéo dài trong 10 ngày. Như đã biết, đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của cán bộ, người dân, phá hủy tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân để thành lập cái gọi là “Nhà nước Đềga”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *