Volkswagen triệu hồi gần 24.000 xe điện ID.4

MỸ – Nhà sản xuất ôtô Đức phát hiện vật liệu làm tấm che nắng cửa sổ trời của ID.4 2023-2024 không đủ khả năng chống cháy.

Volkswagen triệu hồi 23.883 chiếc crossover chạy điện ID.4 đời 2023-2024 vì tấm che nắng cửa sổ trời không đủ khả năng chống cháy. Theo báo cáo của hãng xe Đức gửi Cơ quan an toàn giao thông Mỹ NHTSA, nếu xảy ra hỏa hoạn, tốc độ bắt lửa của vật liệu làm tấm chắn nắng cửa sổ trời đôi khi vượt quá giới hạn tối đa cho phép.

Lần đầu tiên hãng phát hiện ra vấn đề này vào tháng 5, khi thực hiện kiểm tra nội bộ về sự phù hợp trong sản xuất và phát hiện ra tấm che nắng có thể không đáp ứng các quy định. Volkswagen liên hệ với đơn vị cung cấp và tiến hành các thử nghiệm.

Trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt, vật liệu làm tấm che nắng cửa sổ trời đã thử nghiệm và đáp ứng yêu cầu về khả năng chống cháy. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm gần đây cho kết quả không nhất quán. Do đó hãng xe Đức chưa tìm ra nguyên nhân là gì. Từ đầu tháng 8, Volkswagen định hướng lại vật liệu trong quá trình sản xuất, đảo mặt ngoài hướng vào bên trong, nhờ đó giúp cải thiện vấn đề.

Trong khi đó, với những xe ID.4 2023-2024 đã bán ra, Volkswagen tiến hành triệu hồi và liên hệ với chủ xe để đưa đến đại lý gần nhất. Hãng xe Đức chưa nhận được thông tin về thương tích nào liên quan đến đến vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *