Vụ tấn công dân thường ở Gaza là hậu quả phương Tây im lặng

Vụ tấn công vào dân thường ở Gaza khiến hơn 100 người thiệt mạng là kết quả sự im lặng của phương Tây, Đại sứ Palestine tại Vienna Salah Abdel Shafi tuyên bố.

“Hôm qua chúng ta đã chứng kiến ​​một vụ thảm sát dân thường, hơn 100 người bị phía Israel bắn chết… tôi muốn nói rằng đây là kết quả sự im lặng của thế giới phương Tây. Và về vấn đề này, chúng ta không chỉ cần tạm dừng nhân đạo mà phải là ngừng bắn hoàn toàn. Chúng tôi cần tăng cường hỗ trợ nhân đạo một cách triệt để”, – Đại sứ Palestine nói.

Ông Salah Abdel Shafi nói thêm rằng không thể chấp nhận được chuyện người dân đang chết đói mà chỉ có một vài xe tải viện trợ được phép đến với họ. Theo nhà ngoại giao này, Palestine mong muốn không chỉ Áo mà toàn bộ EU đáp ứng những yêu cầu này. Theo ông, cần phải làm mọi thứ có thể “để đảm bảo rằng chiến tranh và tàn sát dân lành này phải kết thúc, để bắt đầu những hành động nhân đạo đáng kể quan trọng hơn”.
“Và chỉ khi đó chúng ta mới có thể nói về một quyết định chính trị”, – Đại sứ Palestine kết luận.

Vụ tấn công ngày 29/2

Truyền thông Palestine trước đó đưa tin hôm 29/2 Israel đã bắn phá phố Ar-Rashid ở phía Tây thành phố Gaza, nơi hàng trăm người Palestine chết đói tụ tập để nhận viện trợ nhân đạo.
Bộ y tế khu vực này cho biết ít nhất 112 người thiệt mạng và 760 người bị thương trong vụ pháo kích của Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết người dân Gaza đã lao vào cướp xe tải viện trợ, gây ra vụ giẫm đạp khiến hàng chục người bị thương. Quân đội sau đó cho biết hàng chục người Gaza đã chết do bị đè bẹp dưới bánh xe tải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *