Walmart bổ sung các trạm bưu kiện

Walmart bổ sung các trạm bưu kiện

MỸ – Nhà bán lẻ dự kiến ​​mở hơn 40 trạm bưu kiện trong chuỗi cửa hàng từ nay đến cuối năm để tăng tốc độ giao hàng.

Chín tiểu bang mà Walmart sẽ có trạm bưu kiện mới gồm:California, Texas, Indiana, Illinois, Pennsylvania, Maryland, New Jersey, Connecticut và Florida.

Theo đó, các gói hàng tại các trung tâm xử lý đơn hàng của Walmart sẽ được vận chuyển đến các trạm bưu kiện lưu trữ bằng đội xe riêng của công ty. Sau đó, chúng được giao đến khách hàng thông qua các nhà thầu độc lập trên nền tảng Spark Driver của Walmart hoặc các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba.

Jennifer McKeehan, Phó chủ tịch cấp cao ngành Vận tải và Giao hàng Walmart US cho biết, các trạm bưu kiện giúp khách hàng có thể đặt thêm nhiều sản phẩm khi mua hàng trực tuyến và sẽ được giao vào ngày hôm sau. Chúng cũng giúp nhân viên phân phối đơn đặt hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các trạm này cũng sẽ giúp nhà bán lẻ giảm chi phí giao hàng ở chặng cuối. Trong khi đó, các hãng vận tải có thể vận chuyển nhiều gói hàng hơn trên mỗi điểm dừng hoặc trên mỗi tuyến, giúp tối ưu hóa quá trình di chuyển.

Giám đốc điều hành Doug McMillon của Walmart cho biết, trong quý III, doanh nghiệp này đã tiết giảm tới 15% chi phí giao hàng từ cửa hàng đến người dùng nhờ nỗ lực tăng mật độ giao hàng chặng cuối.

Mạng lưới Spark Driver của công ty cũng đang thực hiện nhiều đợt giao hàng hơn từ các cửa hàng lân cận, đồng thời giao hàng cho các nhà bán lẻ khác thông qua Walmart GoLocal. Đơn vị cũng đã tăng tỷ lệ đơn đặt hàng trực tuyến do các cửa hàng thực hiện lên 800 điểm trong năm qua.

Theo McMillon, nhà bán lẻ này dự kiến cắt giảm thời gian giao hàng trong ngày cho hơn 80% cửa hàng, với tốc độ khoảng 30 phút trong một số trường hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *